TƯ VẤN KỸ THUẬT

Tìm hiểu những thông tin cơ bản để làm chủ cung đường.

Tất cả những gì bạn muốn biết về lốp xe sẽ được chúng tôi chia sẻ. Những điều cơ bản. Làm sao để lựa chọn được lốp phù hợp. Điều gì nên chờ đợi khi chọn lốp. Lốp xe được cấu tạo như thế nào. Kiểm tra lốp thế nào. Và nhiều hơn thế nữa. Bạn càng biết nhiều, bạn càng cải thiện hiệu suất vận hành và tuổi thọ lốp.

I) NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ LỐP

3 BƯỚC ĐỂ CHỌN LỐP PHÙ HỢP

1) Quyết định nhu cầu  sử dụng lốp chính xác. Lựa chọn loại lốp MICHELIN phù hợp. Mỗi dòng lốp sẽ đáp ứng được các nhu cầu và điều kiện sử dụng khác nhau cho phương tiện vận tải (vận chuyển đường dài, đường nội thành, đường xấu...).

 

2)  Quyết định kích cỡ lốp phù hợp. Tuân theo quy định về tải trọng tối đa trên 1 trục theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe và theo luật pháp quy định. Lắp lốp có chỉ số tải trọng trên 1 trục cao hơn không đơn giản có nghĩa là bạn được phép chất tải nhiều hơn mức tải trọng khuyến nghị của nhà sản xuất xe. Bánh xe cần phù hợp với kích cỡ lốp tải (đường kính mâm): hãy tham khảo bộ tiêu chuẩn ETRTO và/hoặc khuyến nghị của nhà sản xuất xe. Không được lắp lốp vào loại mâm không nhà sản xuất xe phê duyệt: Rủi ro có thể xảy ra đối với mâm xe và/hoặc lốp xe, bề mặt tiếp xúc lốp không đủ, khung lốp phải làm việc quá mức, độ bám đường và tuổi thọ lốp có thể bị ảnh hưởng.

 

3) Chọn loại gai lốp phù hợp. Có những tiêu chuẩn cụ thể để chọn lựa loại gai lốp tải, tùy thuộc vào vị trí trục xe: F dành cho trục trước, D dành cho trục sau, T dành cho trục rờ-móoc, Z dành cho mọi vị trí.

LỐP XE ĐƯỢC CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO

Chiếc lốp được cấu tạo bởi hơn 200 nguyên vật liệu khác nhau. Tuy nhiên, thành phần chính của một chiếc lốp là cao su tự nhiên, cao su tổng hợp, thép, vải và carbon đen. Rất nhiều các hợp chất khác nhau có thể tìm thấy trong cấu tạo của lốp, vì mỗi thành phần khác nhau sẽ giúp lốp có được những hiệu năng khác nhau.

 

Watch the video

II) CÁCH ĐỌC THÔNG TIN TRÊN HÔNG LỐP XE

kích cỡ lốp và nhận dạng lốp

Có rất nhiều thông tin trên hông lốp hơn là kích cỡ lốp. Trên thực tế, có khoảng 25 biểu tượng và chú thích trên hông lốp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của chúng, và làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được chiếc lốp hoàn hảo cho mình.

 

Cách đọc kích cỡ lốp

tyreid

tyreid

Tyre position diagram

Tyre position diagram

 

Cách đọc và nhận dạng DOT

DOT (Bộ Giao Thông Vận Tải - The Department of Transportation) chính là số nhận dạng chiếc lốp của bạn. Nó cũng có thể được xem như là giấy chứng nhận ngày chiếc lốp của bạn ra đời. Nó còn cho biết nhà máy sản xuất, tuần và tháng nào chiếc lốp của bạn được khai sinh và nhiều hơn thế nữa.

 

Tên gai lốp của Michelin: một đặc điểm nhận dạng trên từng chiếc lốp

 Michelin sử dụng các tên đặc trưng bằng số hoặc chữ để nhận biết các ứng dụng của lốp, loại gai lốp, cấu trúc tanh lốp hoặc lợi ích mang lại. Và vào đầu năm 2012, Michelin bắt đầu cập nhật hóa tên các loại lốp dành cho xe tải và các ký hiệu trên hông lốp để chúng trở nên dễ hiểu hơn đối với người tiêu dùng. Các tên mới được sử dụng như MICHELIN® X® MULTI™, X® LINE™ và X® WORKS™ sẽ dễ dàng được tìm thấy thấy trên hông lốp.

thiết kế gai lốp

Thiết kế Gai Lốp Gân

Đặc điểm: Rãnh gai được đặt song song với tanh lốp, giúp tạo nên hình dạng gân, có độ sâu so với độ sâu mặt gai lốp từ 11/32 đến 23/32. Lợi ích: Giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể, nhưng lại không giúp lốp tăng cường độ bám đường khi chạy trên bề mặt ướt. Vị trí: Thường được lắp ở trục đánh lái của xe tải/đầu kéo và trên trục lăn tự do như rờ-móoc, toa hàng, toa móc. Nó cũng có thể được lắp trên trục mô-men xoắn nếu tiêu chí bám đường không phải là điều ưu tiên.

 

 

 

 

 

Thiết kế Gai Lốp Khối

Đặc điểm: Rãnh gai lốp được đặt ở vị trí cạnh bên và vuông góc với tanh lốp, có chiều sâu gai so với bề mặt gai lốp từ 14/32 đến 32/32. Lợi ích: Được lựa chọn ưu tiên cho việc bám đường và giúp tăng quãng đường chạy được. Vị trí: Thường được lắp cho trục chủ động hoặc  trục mô-men xoắn. Tăng độ sâu gai lốp rất cần thiết để giúp lốp bám đường khi lốp bị cọ sát và/hoặc xoay vòng trong quá trình truyền động từ động cơ đến trục chủ động.

 

rib tread design

rib tread design


 

block tread design

block tread design

III) BẢO DƯỠNG & AN TOÀN LỐP

LỜI KHUYÊN VỀ BẢO DƯỠNG LỐP

Làm thế nào để cải thiện quãng đường đi được của lốp, mòn lốp và an toàn lốp

 

Điều quan trọng đó chính là bạn phải bảo dưỡng lốp đúng cách. Duy trì bảo dưỡng sẽ giúp chiếc lốp lăn bánh được lâu dài hơn. Nếu bạn làm đúng nhưng bước cơ bản trong bảo dưỡng lốp, chiếc lốp của bạn có thể tối ưu hóa được quãng đường đi được, độ mòn lốp và độ an toàn khi vận hành.

 

 

Bơm lốp đúng cách: Bước quan trọng nhất trong bảo dưỡng lốp

Rất nhiều các vấn đề về lốp đều xuất phát từ việc thiếu quan tâm đến áp suất lốp. Rất khó để phát hiện lốp hoặc săm bị mất áp suất. Để xác định áp suất lốp chính xác, xe cần phải được chất tải.

 

Làm thế nào để cân tải trọng xe

Hãy đảm bảo chất tải trọng đầy đủ để cân xe trên một đĩa cân. Mỗi trục xe, trước và sau, và trục rờ-móoc phải được cân riêng rẽ. Tổng tải trọng thực tế của mỗi trục sẽ được so sánh với thông tin trong sổ tay hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất xe để quyết định mức áp suất lốp phù hợp.
Tải trọng có thể tải được bởi mỗi trục xe cần được ghi chú lại. Nếu tải trọng tối đa của lốp xe thấp hơn tải trọng thực tế cân được, cần phải sử dụng lốp có khả năng chịu tải nhiều hơn, hoặc có chỉ số tải trọng cao hơn (chỉ số tải trọng hoặc chỉ số lớp bố) hoặc sử dụng lốp có kích cỡ lớn hơn.

 

 

Hậu quả của việc lốp thiếu áp suất

Lốp thiếu áp suất sẽ làm tăng sự biến dạng của hông lốp. Hậu quả của việc lốp biến dạng quá nhiều sẽ làm sản sinh nhiệt quá mức, dẫn đến mỏi lốp và hư hỏng lốp.

 

Hậu quả của việc lốp thừa áp suất

Lốp sẽ trở nên dễ hư hỏng hơn về mặt vật lý khi gặp va chạm trên đường và gai lốp sẽ mòn nhanh.

underinflation

underinflation

 

Mòn lốp
Lốp bị mòn là do kết quả của sự chà sát giữa lốp và mặt đường khi xe chuyển động. Và mức độ ma sát cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác, bao gồm cao su lốp, tải trọng lốp, áp suất lốp và các ảnh hưởng từ hệ thống máy móc (như việc cân chỉnh thước lái và bề mặt đường).
Để tối ưu hóa độ mòn lốp, lốp cần được cân chỉnh, bơm áp suất phù hợp và tải đúng mức cho phép. Điều này sẽ giúp lốp giảm độ mòn và trọng lượng lốp được phân bổ đều hơn trên phần tiếp xúc của lốp với mặt đường, giúp kéo dài tuổi thọ lốp. Hãy xem video dưới đây để tìm hiểu những điều cơ bản về mòn lốp, và khám phá việc cân chỉnh lốp cần thiết và ảnh hưởng đến mòn lốp như thế nào.

 

Tầm quan trọng của việc kiểm tra lốp và bánh xe trước mỗi chuyến đi

Việc kiểm tra lốp trước mỗi chuyến đi sẽ giúp lốp tăng độ an toàn và tối đa hóa thời gian sử dụng lốp. Không phải là những đòi hỏi mang tính quy chuẩn. Chỉ cần đảm bảo bạn mang theo dụng cụ đo hơi, và sau đó, hãy làm theo những bước sau. Chúng tôi đã tạo 2 video hướng dẫn để giúp bạn thực hiện thao tác dể dàng.

 

6 bước kiểm tra lốp trước mỗi chuyến đi:

1. Kiểm tra áp suất để đảm bảo áp suất phù hợp cho lốp. Nếu áp suất lốp thấp hơn 20% so với mức PSI tiêu chuẩn, lốp  cần được bơm hơi hoặc cần được thay thế. Đối với lốp đôi, áp suất giữa 2 lốp cũng không được chênh lệch quá 10%.

2. Kiểm tra nắp van để đảm bảo chúng được siết chặt.

3.Kiểm tra độ mòn gai lốp và độ sâu gai lốp ở mức cho phép. Tìm hiểu những yếu tố cơ bản của mòn lốp.

4. Kiểm tra các vết cắt hoặc những chỗ lồi ra trên hông lốp.

5. Kiểm tra bánh xe và các đai ốc vít, đảm bảo chúng không bị rỉ sét hoặc cong vênh.

6. Kiểm tra hệ thống treo.